Saturday, November 20, 2010

TAPA - SINANGAG - ITLOG


Tapa – Itlog – Sinangag (TAPSILOG)
by Gene Patrick Malihan
Noon, ang pagkaing ito ay maari lamang sa umaga, nang ito ay sumikat, kahit hanggang medaling araw ay maari na natin itong matikman. Masarap na pang-umagahan, masarap na pananghalian, pwede ring pangmeryenda at maari ring panghapunan. May mga kasama rin ito tulad ng To-si-log(Tocino, Sinangag at itlog) Longgsilog(Longganisa, sinangag at itlog) at marami pang iba. Sa murang halaga, paniguradong solb na solb na ang iyong tiyan. Hindi ka na mangangamba na hindi ka makahanap ng kainan na naghahanda ng ganitong mga uri ng pagkain dahil halos lahat na ay naghahanda nito.

Kahit ang taong walang tindahan ay maaring maghanda o makapagluto nito para sa mga taong nag-aabang ng masarap na makakakain. Simple lang naman at madaling mabili sa palengke ang mga sangkap na kakailanganin sa pagluluto ng “TapSiLog”, ito ang mga sumusunod.
Para sa Tapa:
                Tapa na naibabad sa suka, bawang at paminta.
Para sa Sinangag:
                Kanin o mas maganda ang Bahaw.
                Bawang
                Iba pang pampalasa.
At Itlog.
At ang paraan ng pagluluto, Para sa tapa, siguraduhing hiwain ang karne sa katamtamang laki, iprito ito hanggang maging “dark brown” ang kulay nito, itabi. Isunod na ang pagpriprito ng itlog. Iluto na ang bahaw, unahin ang bawang saka isama ang bahaw at ibang pampalasa.
Ganyan lang kasimple, homemade man o pinaluto sa kainan, lasang lasa mo pa rin ang luto ng pinoy.

11 comments:

  1. simple lang kung tignan ngunit masasabing tunay ngang masarap. naalala ko ang aking kuya dahil ito ang kanyang paborito. :)

    ReplyDelete
  2. kahit simple lang ang sangkap ng pagkain na ito, masarap at masustansya ang tapsilog. :D nice one pat!

    ReplyDelete
  3. masarap ang pagkain na ito. simple lang pero nakakabusog at paborito pa ng masa! :)

    ReplyDelete
  4. tapsilog- mapaumaga man tanghali man hapunan man :> walang kakupas kupas sa kasarapan..pinoy n pinoy kompleto rekados :))

    ReplyDelete
  5. wow. talagang napakasarap pag pinagsabay ang tapa at itlog. yummy! :D

    ReplyDelete
  6. wow. sarap naman nyan. nagutom tuloy ako bigla

    ReplyDelete
  7. Grabe nakakagutom!!! masarap talaga ang tapsilog, sobrang pang Pilipino. HOHOHO! :D

    ReplyDelete
  8. suppppeerr favorite ko to. although hindi agahan, but hapunan. yummy. :)

    ReplyDelete
  9. basta karne ay hindi ako makakatanggi xD

    ReplyDelete